November 14, 2017

Mỗi ngày, rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi về việc nên chọn loại dây da nào để tăng thêm giá trị cho chiếc đồng hồ của họ. Quả thật, một bộ dây đồng hồ phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Bản thân chiếc đồng hồ, tự thân nó đã là một điểm nhấn, nhưng sẽ là một sự kết hợp đầy ấn tượng khi chiếc đồng hồ trở nên hài hòa cùng bộ dây của nó. Nói cách khác, một chiếc đồng hồ có thể trở nên hoàn toàn mới mẻ chỉ nhờ vào bộ dây. Ngay cả chiếc đồng hồ cũ bạn đã không còn dùng từ lâu cũng có thể khoác lên mình một diện mạo mới, tất cả nhờ chiếc dây đồng hồ mà bạn chọn. Và bạn đã bao giờ nghĩ đến việc, có nhiều bộ dây khác nhau cho chiếc đồng hồ của mình để thay đổi cho nhiều dịp khác nhau chưa?

Một số hướng dẫn bên dưới có thể giúp bạn tìm cho chiếc đồng hồ của mình bộ dây phù hợp hoàn hảo.

#1 - Chọn màu dây hợp với màu của mặt hoặc kim đồng hồ

Hãy nhìn ngắm chiếc đồng hồ của bạn. Đâu là màu sắc nổi bật? Chọn một bộ dây sao cho hài hòa với mặt đồng hồ?

Nếu mặt đồng hồ màu nâu, bạn nên chọn loại dây có tông màu tối hoặc sẫm màu để tạo một sự tương phản nhẹ, cùng cảm giác ấm áp. Mạnh mẽ hơn? Thử một sợi dây da màu đen xem! Một sự kết hợp không tồi chút nào. Còn nếu mặt đồng hồ của bạn màu đen, bạn có thể phối với gần như bất cứ màu nào mà vẫn khiến cho chiếc đồng hồ của mình cực kỳ nổi bật. Thậm chí, những tông màu nhẹ sẽ càng ấn tượng hơn khi đi cùng một chiếc đồng hồ màu đen. Nếu bạn muốn một chút bí ẩn, hãy chọn những tông màu tối hơn.

Nếu mặt đồng hồ màu kem hoặc ánh vàng, một bộ dây màu nâu hoặc sẫm sẽ giúp mang lại sự thanh lịch. Đối với mặt đồng hồ màu trắng hoặc bạc, mọi sự kết hợp gần như đều ổn, đặc biệt là với tông màu đen hoặc các màu sáng. Nền da nâu hoặc sẫm tạo một cảm giác thân thuộc. Trong khi đó, tông xám và đen mang đến sự đơn giản, cùng với sự tương phản mạnh mẽ. Kết hợp những tông màu đậm với những thiết kế mặt đồng hồ này thực sự làm tôn vinh cá tính cả người mang nó.

Đối với những chiếc đồng hồ mà kim giờ và phút có màu sắc nổi bật, nên chọn loại da có màu sắc hòa quyện với mặt đồng hồ. Chỉ màu cũng quan trọng không kém, vì tùy vào dụng ý, màu sắc của chỉ may có thể tạo nên sự hòa hợp hoặc tương phản.

#2 - Phối màu phù hợp với tủ quần áo, giày hoặc phụ kiện

Về yếu tố trang phục, bạn có thường mặc một kiểu quần áo, mang cùng một loại phụ kiện nào không, như một đôi giày hoặc một chiếc thắt lưng? Điều này rất tuyệt, vì bạn có thể chọn bộ dây đồng hồ cùng tông màu với những món đồ này. Đó có thể là bất cứ món đồ nào yêu thích của bạn, từ chiếc áo khoác da, đến những thứ như túi xách hoặc ví.

#3 - Suy nghĩ về hoàn cảnh bạn sẽ đeo chiếc đồng hồ của mình

Nếu bạn cần kết hợp với bộ vest sang trọng của mình hoặc những bộ quần áo lịch lãm, lời khuyên là hãy chọn chiếc dây da được thêu chữ thập. Màu đen hoặc nâu sẽ phù hợp trong hoàn cảnh này, bởi sự điềm đạm và không quá nổi bật của nó. Nếu bạn là kiểu người muốn thể hiện cá tính trong một môi trường nghiêm túc như ở nơi làm việc, chọn da lộn hoặc một màu da sáng sẽ khiến bạn trở nên thu hút một cách tinh tế.

Đối với những ngày bình thường, đơn giản là chọn màu dây da tiệp với màu quần áo của bạn. Thoải mái hơn, bạn có thể thử chọn một chiếc dây với phong cách vintage, cũng khá thú vị đấy. Đừng bỏ qua da lộn, vì nó có thể dùng trong bất cứ trường hợp nào.

#4 - Lựa chọn màu phù hợp với cá tính của bạn

Tạm quên đi những nguyên tắc. Sao không thử chọn bất cứ màu nào mà bạn nghĩ rằng, nó thể hiện rõ nét cá tính của bạn? Dù là phá cách hay đơn điệu, miễn là bạn hài lòng với nó. Đó mới là điều quan trọng nhất.

#5 - Không thể tự quyết định ư?

Một bộ dây đồng hồ chuẩn chỉnh có thể tôn lên giá trị của bất cứ chiếc đồng hồ nào.

Đừng lo lắng, vì chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn. Không phải ai cũng có thể sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ đáng mơ ước. Thường thì chúng ta sẽ có một hoặc hai chiếc đồng hồ minh thích nhất, và khi đó, hãy chuẩn bị một bộ sưu tập dây đồng hồ thật đa dạng để sẵn sàng thay đổi trong bất cứ dịp nào.

Liên hệ ngay với Hannson để được tư vấn và chọn cho mình bộ dây đồng hồ ưng ý nhất:

Hannson Leather Workshop


Leave a comment

Comments will be approved before showing up.

Đăng ký ngay